Khách hàng

Công ty Sabeco
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Tĩnh
Công ty Kinh Đô Miền Bắc

Formosa cho ra đời sản phẩm thép cuộn cán nóng đầu tiên ở Việt Nam

26-12-2015

 Sau 7 năm nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án xây dựng Khu liên hiệp Gang thép và Cảng nước sâu Sơn Dương, ngày 25/12/2015, Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã ra lò sản phẩm thép cuộn cán nóng - sản phẩm đầu tiên được sản xuất ở Việt Nam.

Sản phẩm thép cuộn cán nóng (sản phẩm quan trọng nhất của ngành thép) lần đầu tiên được sản xuất ở Việt Nam.

Theo ông Hồ Anh Tuấn - Trưởng Ban quản lý KKT tỉnh, quá trình triển khai dự án đã gặp không ít khó khăn, vướng mắc, song, với sự đồng hành, hỗ trợ của Chính phủ, các bộ, ngành trung ương, đặc biệt là sự quan tâm của tỉnh Hà Tĩnh và nỗ lực của nhà đầu tư, đến nay, FHS đã cơ bản hoàn thành xong giai đoạn 1 của dự án.Dự án xây dựng Khu liên hiệp Gang thép và Cảng nước sâu Sơn Dương do FHS làm chủ đầu tư khởi công từ 6/7/2008. Sau quá trình khẩn trương thực hiện công tác GPMB, đến ngày 30/10/2010, tỉnh Hà Tĩnh đã bàn giao hơn 3.000 ha mặt bằng sạch cho chủ đầu tư triển khai dự án.

Với chất lượng và chiến lược kinh doanh hợp lý của mình, FHS tin tưởng sẽ mau chóng chiếm lĩnh thị trường thép ở Việt Nam, góp phần tiết kiệm ngoại hối (bình quân mỗi năm Việt Nam nhập khẩu hơn 10 triệu tấn thép cuộn cán nóng) và khẳng định thương hiệu sản xuất thép Việt Nam.Theo Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh, sự ra đời của sản phẩm thép cuộn cán nóng không chỉ có ý nghĩa với FHS mà nó còn ghi dấu sự có mặt của sản phẩm thép cuộn cán nóng (sản phẩm quan trọng nhất của ngành thép) được sản xuất đầu tiên ở Việt Nam.

Được biết xưởng luyện thép của FHS là xưởng luyện thép hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á với sản lượng 4 triệu tấn thép cuộn cán nóng/năm. Mỗi cuộn thép cán nóng được sản xuất trong vòng 2 phút qua các công đoạn gia nhiệt, cán thô, cán tinh và máy cuộn. Trọng lượng mỗi cuốn nặng hơn 20 tấn.

Ngô Tuấn - Theo: Báo Hà Tĩnh